WordPress Hosting là gì? Có nên sử dụng WordPress Hosting hay không

WordPress là một phần mềm mã nguồn mở đang rất thịnh hành và phổ biến tại Việt Nam, được các cá nhân, công ty và doanh nghiệp lựa chọn để thiết kế website dành cho riêng mình. Và việc lựa chọn WordPress để xây dựng trang web thì nhất định bạn nên lựa chọn dịch vụ WordPress Hosting, vì đây là dịch vụ dành riêng cho site WordPress. Vậy WordPress Hosting là gì? Hãy để Mẫu Website 24h giải đáp câu hỏi này cho các bạn ở bài viết dưới đây nhé.

WordPress Hosting là gì?

WordPress là một phần mềm sử dụng mã nguồn mở và được viết bằng ngôn ngữ lập trình PHP với hệ quản lý dữ liệu MySQL. Ứng dụng WordPress có nhiệm vụ quan trọng trong việc quản lý nội dung giúp người dùng có thể lựa chọn làm mã nguồn lực tạo ra trang web. Nói cách khác, WordPress là nền tảng giúp tạo lập website, trang blog,  tin tức, bán hàng,…

Mục đích của việc ra đời của WordPress là đáp ứng nhu cầu về sử dụng của nhiều đối tượng, cụ thể hơn là các lập trình viên về phần mềm hay website. Việc sử dụng và thao tác trên ứng dụng WordPress không quá khó, kết hợp cùng giao diện trực quan nên người dùng có thể dễ dàng làm quen mà không gặp nhiều khó khăn dù là người mới tham gia dùng thử.WordPress Hosting là gì?

Nhờ sự nổi trội đặc biệt này mà WordPress đã trở thành lựa chọn của 25% các website hàng đầu trên thế giới. Có thể điểm qua các cái tên nổi bật như CNN, BBC, Sony Music, MTV News, echCrunch, Mashable, Bata, Variety, Quartz….

Đối với một ứng dụng WordPress tốt mới chỉ là điều kiện cần và hosting là điểm mấu chốt để có thể lưu trữ trang web. Ngoài ra, khi sử dụng nên dùng hosting được cấu hình dành riêng cho WordPress, điều này sẽ giúp website có thể hoạt động ổn định và vận hành suôn sẻ hơn. Đó cũng chính là chức năng quan trọng mà WordPress Hosting muốn gửi đến cho người dùng.

WordPress Hosting được hội tụ và tối ưu khá nhiều những tính năng để phục vụ SEO vô cùng hiệu quả và được rất nhiều người chọn lựa và sử dụng để gia tăng thứ hạng website.

Lý do nên sử dụng WordPress Hosting là gì?

Hầu hết WordPress Hosting sẽ mang lại nhiều lợi ích cho site WordPress mà các loại hosting khác không bao giờ có như sau:

Tối ưu cho WordPress

Nhờ vào tính linh hoạt, cùng với khả năng tinh chỉnh và tối ưu hoá của máy chủ mà trang WordPress sẽ hoạt động vô cùng ổn định và mượt mà hơn.

Tự động cập nhật

WordPress Hosting cung cấp tính năng tự động cập nhật các plugin, theme,…Chính vì điều này giúp giảm thiểu tối đa khả năng gặp lỗi, sự cố và rủi ro bị tấn công do lỗ hổng bảo mật của hệ thống.

Tốc độ tải trang nhanh

Tốc độ tải trang của website ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập vào trong web. Cho nên, việc tối ưu tốc độ tải là yếu tố vô cùng quan trọng trong việc giữ chân khách hàng hiệu quả. Theo nghiên cứu cho thấy, việc người dùng sau khi truy cập ở lại trang web là 3 giây (đối với website quốc tế) và ở lại 6 giây đối với trang trong nước. Một chứng minh rất thực tế là người dùng sẽ ở lại trang của bạn lâu hơn nếu như tốc độ tải trang nhanh chóng.

Ngăn chặn hacker, bảo mật cao

Với khả năng tự cập nhật tự động các phiên bản mới nhất và môi trường bảo mật đặc biệt của WordPress Hosting giúp các website tranh được sự tấn công của DDoS. Đây chính là điểm đặc biệt của WordPress Hosting so với các hosting khác. Bởi chúng được thiết lập để kiểm tra bảo mật, đồng thời chủ động xóa tất cả các phần mềm chứa các mã độc. Nhưng mà các tính năng này sẽ còn phụ thuộc vào gói hosting mà bạn thuê từ nhà cung cấp.

Tốc độ sao lưu

WordPress Hosting cung cấp tính năng tự động sao lưu hàng ngày. Cho nên, việc mất đi dữ liệu là điều khá khó để xảy ra. Tuy nhiên, tính năng này sẽ còn phụ thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ hosting. Do thị trường cạnh tranh mạnh mẽ nên những nhà cung cấp dịch vụ hosting sẽ tối ưu việc tự động sao lưu tốt nhất có thể dành cho khách hàng.

Khả năng linh hoạt và mở rộng lưu lượng

WordPress Hosting có thể xử lý lưu lượng truy cập, băng thông cao hơn so với Shared Hosting. Cho nên, khi lưu lượng truy cập bắt đầu tăng nhanh cũng không làm ảnh hưởng đến tốc độ tải của trang web. Khả năng mở rộng dung lượng dễ dàng theo nhu cầu của khách hàng.

Ưu điểm của WordPress Hosting

Một vài ưu điểm của WordPress Hosting sẽ khiến cho các bạn bất ngờ và chọn ngay sau khi muốn thuê hosting cho website của mình, cùng điểm qua có những ưu điểm nào nhé:

Tốc độ cao và cải thiện hiệu suất

WordPress Hosting sẽ cung cấp thời gian hoạt động tốt hơn và tải nhanh hơn. Điều này đồng nghĩa với việc bạn hoàn toàn có quyền sử dụng hết toàn bộ tốc độ được cung cấp cho. kết quả là trang web của bạn sẽ hoạt động liên tục và bạn không cần phải suy nghĩ, lo lắng về những đánh giá tiêu cực từ khách truy cập về tốc độ. Ngoài ra, tốc độ trang web nhanh có thể làm giảm thời gian tải trang xuống vài giây.WordPress Hosting là gì?

Với một máy chủ lưu trữ WordPress được quản lý, bạn sẽ thấy những lợi thế đáng kể vì họ biết cách tối ưu hoá hoàn hảo các máy chủ của bạn, dựa vào các loại plugin và chủ đề đang chạy trên trang web. Các nhà cung cấp dịch vụ WordPress Hosting cũng sẽ cung cấp các cải tiến về hiệu suất như “Content Delivery Networks – mạng phân phối nội dung”, các vị trí máy chủ trên toàn cầu và thậm chí là công nghệ mở rộng quy mô tức thì.

Sự hỗ trợ từ các chuyên gia WordPress

Khi bạn quyết định thuê WordPress Hosting, thì bạn sẽ không chỉ nhận được các giải pháp và hỗ trợ cho các vấn đề liên quan đến lưu trữ thông thường, mà còn có một đội ngũ luôn sẵn sàng giải quyết những trục trặc mà khách hàng gặp phải, luôn tận tâm, giàu kinh nghiệm và đặc biệt hiểu biết về WordPress từ a đến z hơn bao giờ hết.

Đơn giản vì một nhà cung cấp dịch vụ WordPress Hosting chỉ tập trung vào một CMS duy nhất, những người đứng sau chúng sẽ có nhiều kinh nghiệm hơn và có thể trợ giúp với nhiều loại truy vấn trong WordPress.

Bao mật cao hơn

Một điểm cực kỳ quan trọng mà người dùng nào cũng muốn để có thể an tâm đó là về bảo mật. Việc bảo mật của trang web là một điều rất quan trọng và cần thiết cho bạn cũng như khách truy cập của bạn. Khi công nghệ phát triển, các thành phần xấu sẽ trở nên gian xảo và tinh vi hơn. Sử dụng máy chủ lưu trữ WordPress được quản lý không hẳn là cách hoàn hảo để bảo vệ trang web của bạn, nhưng bạn sẽ được những lợi ích của các cải tiến bảo mật vốn có.

Môi trường dàn dựng bằng một cú nhấp chuột

Ở hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ web hosting, việc kiểm tra bao gồm một quá trình phức tạp và kéo dài trong việc sao chép cục bộ trang web của bạn. Kiểm tra và sau đó tìm cách chuyển lại các thay đổi. Trong khi hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ WordPress Hosting đều bao gồm các môi trường dàn dựng một cú nhấp chuột, đặc biệt là để làm cho việc thử nghiệm trở nên như một bước đệm.

Giao diện quản lý thân thiện với người dùng

Máy chủ website không chỉ cung cấp cho bạn giao diện rõ ràng để tận dụng các trang web của bạn mà còn theo dõi các bản cập nhật về các plugin, chủ đề và lõi WordPress để cho website luôn ở trên phiên bản WordPress mới nhất.

Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một phần thời gian nếu bạn đang quản lý nhiều trang web một lúc. họ cũng cung cấp các tính năng bổ sung thân thiện với nhà phát triển mà bạn có thể không có được với Shared Hosting. Điều này bao gồm các tính năng như truy cập SSH, Git,…

Dễ dàng tích hợp chứng chỉ SSl

Một trang web cần cài đặt chứng chỉ SSL vào máy chủ web của chúng để có thể bắt đầu một phiên bảo mật với các trình duyệt. Khi kết nối an toàn đã được hình thành, những lưu lượng truy cập trang web giữa máy chủ web và trình duyệt web sẽ được bảo mật.WordPress Hosting là gì?

Dễ dàng truy cập vào các công cụ phát triển

Tuy chúng khác nhau tuỳ vào máy chủ lưu trữ, nhưng nhà cung cấp dịch vụ WordPress Hosting sẽ giúp người dùng có thể truy cập dễ dàng các công cụ dành cho nhà phát triển thông thường ngay từ đầu. Một số sử dụng phần mềm quản lý hosting cPanel, trong khi đó những người khác sử dụng bảng điều khiển tuỳ chỉnh của riêng họ để làm cho trải nghiệm trở nên hấp dẫn và dễ tiếp cận hơn.

Trường hợp bạn muốn xem nhật ký lỗi chậm của trang web hoặc cần xoá bộ nhớ cache theo cách thủ công, dịch vụ WordPress Hosting cung cấp các công cụ cho tất cả những điều này. Với các công cụ như vậy, bạn có thể thực hiện nhiều chức năng như xuất nhật ký, truy cập SFTP (SSH File Transfer Protocol), quản trị cơ sở dữ liệu,…

Sao lưu tự động

Một nhà cung cấp dịch vụ WordPress hosting tiêu chuẩn thì sẽ luôn có các bản sao lưu tự động hàng ngày mà không phải trả thêm phí. bản sao lưu phiên bản hiện tại của trang web và lưu trữ chúng trong trường hợp khẩn cấp để bạn có thể khôi phục trong vài giây ngay cả khi website của bạn đang gặp sự cố.

Nhược điểm của WordPress Hosting

Không có loại web hosting nào là hoàn hảo, bên cạnh những ưu điểm vô cùng vượt trội thì WordPress Hosting cũng có một vài nhược điểm mà các bạn cũng cần phải nắm:

Chi phí khá cao

Đây cũng được xem là một nhược điểm lớn của WordPress Hosting, chi phí của WordPress Hosting sẽ cao hơn chi phí của Shared Hosting từ 2-3 lần. Một điểm nữa, là bạn phải trả thêm tiền nếu muốn nâng cấp thêm về mặt tốc độ, dung lượng lưu trữ và các tính năng khác.

Dành riêng cho WordPress

Vì các gói dịch vụ máy chủ đặc biệt dành cho WordPress, nên bạn thường sẽ bị giới hạn chỉ chạy được các trang web dựa trên nền tảng WordPress. Do đó, không còn cách nào khác là để bạn có thể truy cập trang web khác trên máy chủ ngoài WordPress. Hiểu đơn giản hơn là bạn không thể làm việc trên các hệ thống khác như Magento, Joomla hoặc Drupal trên cùng một máy chủ.

Không tương thích .htaccess

Các tệp”.htaccess” cung cấp để thực hiện các thay đổi cấu hình trên cơ sở từng thư mục. Vì hầu hết tất cả các máy chủ được quản lý đều sử dụng “NGINX”, họ không cung cấp “.htaccess”. Đây có thể được xem là một vấn đề nếu bạn muốn “.htaccess” thực hiện một số chức năng nhất định hoặc cho một số plugin nhất định.

Bạn có chắc chắn có thể thực hiện chuyển hướng và các nội dung khác bằng plugin để giải quyết vấn đề này, nhưng điều đó sẽ tạo ra quá trình xử lý PHP bổ sung cho mỗi lần tải trang, điều này làm sẽ làm giảm tốc độ trang web của bạn.

Những lưu ý để chọn WordPress Hosting tốt

Có 2 lưu ý sau đây mà Mẫu Website 24h muốn gửi đến để giúp các bạn xem xét cho quyết định của mình:

Chọn vị trí máy chủ

Dựa vào vị trí địa lý của nhóm khách hàng mục tiêu mà bạn chọn nhà cung cấp dịch vụ hosting. Cụ thể, nếu như khách hàng của bạn là người Việt thì bạn nên chọn hosting trong nước. Do điều này sẽ giúp tốc độ truy cập của website tăng gấp nhiều lần hay khi website gặp một vài vấn đề trục trặc như đứt cáp thì website vẫn hoạt động bình thường.

Hoặc nếu khách hàng ở nước ngoài hay cả trong nước lẫn nước ngoài thì bạn nên thuê hosting của nhà cung cấp nước ngoài sẽ phù hợp hơn.

Thông số kỹ thuật tối thiểu

Một vài thông số bạn cần phải quan tâm đến, như sau:

 • Hosting hỗ trợ ngôn ngữ PHP 7, có hỗ trợ tính năng thay đổi phiên bản, chỉnh sửa thông số PHP
 • Có tính năng quét virus, hỗ trợ an ninh Mod
 • Ổ đĩa SSD
 • Số lượng tên miền được thêm vào hosting
 • Dung lượng ổ đĩa lưu trữ (vì đây là nơi chứa mã nguồn và tất cả dữ liệu của website)
 • Bandwidth (băng thông)
 • Thời gian uptime (thời gian này càng cao thì lượng traffic của website càng lớn)
 • IP chuyên dụng
 • Tính năng sao lưu theo thời gian thực. Lưu ý, ưu tiên loại back-up tối thiểu 1 lần/ngày.

Ngoài ra, các bạn cũng cần phải kiểm tra cPanel trước khi chọn hosting.

Chọn hệ điều hành phù hợp cho WordPress hosting

Đối với hosting dành cho WordPress, đã số người dùng sẽ ưa chuộng hệ điều hành Linux:

 • Vì Linux là hệ điều hành mã nguồn mở, giá rẻ
 • Không cần xin giấy phép khi sử dụng
 • Dễ dàng thay đổi khi lưu lượng truy cập tăng
 • Hỗ trợ hầu hết các ngôn ngữ lập trình phổ biến: PHP, MySQL, Perl…

Chức năng Memcached của WordPress hosting là gì?

Memcached được xem là một chức năng cực kỳ quan trọng của WordPress. Đây chính là bộ nhớ ẩn, sẽ hỗ trợ người dùng truyền tải và dùng bộ nhớ của RAM qua nhiều máy chủ. Cho nên, tốc độ tải trang của website sẽ tăng gấp 9 lần.WordPress Hosting là gì?

Có nên dùng WordPress hosting miễn phí không?

WordPress Hosting free chính là dịch vụ cho phép bạn đăng ký một gói hosting cho WordPress mà không cần trả phí. Tuy nhiên, hosting miễn phí tồn tại khá nhiều nhược điểm:

 • Thường sẽ không hỗ trợ thêm tên miền riêng
 • Tài nguyên sử dụng thấp
 • Tốc độ tải trang chậm
 • Bảo mật kém
 • Cấu hình phần mềm dễ mắc lỗiWordPress Hosting là gì?

Vì vậy mà Mẫu Website 24h khuyên bạn nên đầu từ vào một gói hosting trả phí để website luôn đảm bảo về chất lượng, cũng như được bảo mật tuyệt đối hơn.

Lời kết

Qua bài viết trên, Mẫu Website 24h hy vọng đã mang đến đầy đủ những thông mà các bạn đang thắc mắc về WordPress Hosting, cũng như những lợi ích, lưu ý, ưu điểm và nhược điểm mà mình đã đề cập qua trong bài viết, sẽ giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức hơn và có một quyết định đúng đắn khi muốn chọn web hosting cho mình. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *