Squarespace là gì? Ưu và nhược điểm của Squarespace để thiết kế website

Khi nghĩ đến hệ thống quản lý nội dung phổ biến nhất trên thế giới thì gần như mọi người đều nghĩ ngay đến mã nguồn mở WordPress. Tất nhiên, nó sẽ không phải là sự lựa chọn duy nhất. Bạn có thể thiết kế website của mình trên nền tảng Squarespace. Để tìm hiểu về Squarespace là gì? Ưu và nhược điểm của Squarespace để thiết kế website thì Mẫu website 24h đã có bài chia sẻ sau đây!

Squarespace

Squarespace là gì?

Thuật ngữ Squarespace được hiểu là công cụ xây dựng trang web chuyên nghiệp có tính năng hỗ trợ bạn xây dựng website của mình với những giao diện bắt mắt và đầy đủ các tính năng cơ bản. Squarespace được đánh giá rất cao về tính hiện đại cũng như những lựa chọn thiết kế hiện đại với các mẫu template sẵn có đơn giản.

Vì sao nên sử dụng Squarespace?

Trên thực tế, nền tảng thiết kế website của Squarespace cũng phổ biến tương tự như WordPress. Tất nhiên, những lợi ích mà công cụ này mang lại rất lớn:

 • Squarespace tích hợp đầy đủ các công cụ và tính năng để hỗ trợ xây dựng và mang lại cho bạn một website có giao diện đẹp, đơn giản và chuyên nghiệp với những thiết kế trực quan, thu hút.
 • Squarespace luôn phù hợp với những người mới vì công cụ này không đòi hỏi quá nhiều kiến thức về lập trình. Vì tính chất đơn giản nên bạn chỉ cần nắm rõ các kỹ năng cơ bản để sử dụng những công cụ thân thiện mà Squarespace cho bạn sử dụng.
 • Squarespace phát hành phiên bản sử dụng miễn phí trong vòng 14 ngày để bạn có đủ thời gian trải nghiệm thử và khả năng tìm hiểu hệ thống hay đơn giản là trải nghiệm những tính năng hấp dẫn của Squarespace. Từ đó, bạn có đánh giá tổng quan về công cụ này và nó có phù hợp với mình hay không.

Squarespace

Ưu điểm của Squarespace

Công cụ Squarespace có rất nhiều ưu điểm mà những điểm này lại rất phù hợp với người dùng mới, có thể kể đến như:

 • Dễ dàng tạo website với nhiều mẫu thiết kế có sẵn
 • Mã tùy chỉnh được cho phép nếu muốn
 • Phù hợp với viết blog và các trang thương mại điện tử đều được thực hiện dễ dàng
 • Google Analytics được tích hợp để hỗ trợ cải tiến website
 • Lưu trữ thoải mái với không giới hạn bộ nhớ và truyền dữ liệu

Nhược điểm của Squarespace

Tuy rằng khi kể đến Squarespace sẽ có rất nhiều các ưu điểm, song với đó công cụ này cũng có một số hạn chế nhất định, cụ thể như:

 • Khó khăn khi nâng cấp từ phiên bản 7 lên phiên bản 7.1
 • Giới hạn thời gian dùng thử chỉ có 14 ngày
 • Không có hỗ trợ user qua điện thoại, chỉ có thể email hoặc trò chuyện tin nhắn
 • Không thể chuyển đổi các template sau khi chọn mà không mất công xây dựng lại website

Tổng quan, Squarespace có nhiều ưu điểm khiến công cụ này được đánh giá là công cụ phải thử. Tuy nhiên không phiên bản miễn phí để sử dụng, bạn có thể dùng thử công cụ này để thiết kế website trong 14 ngày trước khi chuyển sang gói trả phí. Với giao diện dễ sử dụng, và rất dễ dàng để thiết kế một trang web, vì vậy chỉ cần 14 ngày là đủ thời gian để xem tính năng tất cả hoạt động như thế nào và có quyết định sử dụng công cụ này tiếp hay không.

So sánh Squarespace và WordPress

Squarespace

Để chọn ra công cụ Squarespace hay WordPress công cụ nào sẽ phù hợp với mình thì Mẫu website 24h sẽ so sánh hai công cụ này với nhau, cụ thể như:

Tính năng

 • WordPress: Sẽ hỗ trợ bạn trong việc quản lý và kiểm soát những nội dung tự lưu trữ bằng những tính năng và mã nguồn mở tuyệt vời. Mã nguồn này luôn là sự lựa chọn tốt với tất cả người dùng từ người mới biết sử dụng đến những người đã thành thục.
 • Squarespace: Đây là nền tảng thiết kế website mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Cùng với điểm mạnh là có khả năng lưu trữ và cung cấp đầy đủ các mẫu template, công cụ hay các tính năng thiết kế trang web cũng như trợ giúp người dùng rộng rãi, Squarespace là một sự lựa chọn tốt cho giải pháp giúp người dùng tiếp cận đến bảng điều khiển nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Giá cả

 • WordPress: Đối với mã nguồn này thì quá trình cài đặt và sử dụng, phần mềm đều hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải trả thêm một số chi phí để gia hạn tên miền (10$/năm), hosting (3,95$/tháng) cũng như trả thêm để sử dụng chủ đề cao cấp (70$) hay plugin cao cấp (>15$)
 • Squarespace sẽ cung cấp 4 gói để người dùng sử dụng như gói cá nhân (12$/tháng), doanh nghiệp (18$/tháng), cửa hàng trực tuyến cơ bản (26$/tháng) và cửa hàng trực tuyến nâng cao (40$/tháng).

Dễ sử dụng

 • WordPress: Với trình tạo trang web như WP thì bạn cần có hiểu biết về web thì mới có thể kết hợp sử dụng các chức năng để thiết kế website một cách mượt mà.
 • Squarespace: Còn với công cụ này sẽ phù hợp hơn đối với những người mới bắt đầu vì Squarespace được đánh giá là dễ sử dụng hơn và quá trình tạo lập một trang web cơ bản vô cùng nhanh chóng.

Tổng quan, Squarespace được xem là tốt hơn và dễ sử dụng hơn wordpress. Tuy nhiên, wordpress sẽ cung cấp nhiều sự lựa chọn hơn cho newbie và tính thay đổi linh hoạt hơn nhiều trong thời gian dài.

So sánh Squarespace với Wix

Squarespace

Ngoài hai nền tảng thiết kế website nói trên thì Wix cũng là một sự lựa chọn không kém cạnh mà bạn nên tham khảo. Mẫu website 24h sẽ so sánh giữa Squarespace và Wix để tìm ra những lợi ích mà 2 công cụ đem lại:

Điểm tương đồng

 • Đều hỗ trợ chăm sóc nội dung bằng các tính năng mới giúp bạn tập trung xây dựng trang web
 • 2 công cụ này đều hỗ trợ cho việc xây dựng các blog cửa hàng và các trang web khác linh hoạt và nhanh chóng hơn.
 • Cả 2 đều rất phù hợp với người mới bởi tính đơn giản, dễ thiết lập và tiến hành khởi chạy.

Điểm khác biệt

 • Wix: Tính năng cốt lõi của Wix là khung vẽ trống, với những thao tác kéo, thả các yếu tố đến vị trí mà mình mong muốn thì bạn dễ dàng để có thể thiết kế website. Đối với Wix người dùng có thể toàn quyền xây dựng và thiết kế trang web của mình.
 • Squarespace: Tính chất của công cụ này sẽ không hỗ trợ khả năng kéo, thả các phần tử đến những vị trí mà bạn muốn để thiết kế. Mà bạn sẽ phải thực hiện việc thiết kế trong một vùng cố định với bố cục đã được thiết kế sẵn từ trước.

Đánh giá sơ bộ thì cả hai nền tảng này đều có những điểm chung dễ sử dụng đối với người mới. Tuy nhiên, công cụ Squarespace có phần nhỉnh hơn bởi tính trực quan, không lộn xộn và phù hợp hơn với người dùng ít kinh nghiệm.

Lời kết

Hiện tại có rất nhiều các công cụ thiết kế website ra đời vì nhu cầu sử dụng trang web của người dùng ngày càng cao. Vậy nên bài viết trên của Mẫu website 24h đã chia sẻ cho các độc giả nội dung Squarespace là gì? Ưu và nhược điểm của Squarespace để thiết kế website. Hy vọng thông qua bài viết trên người đọc sẽ chọn cho mình được một công cụ thiết kế website hiệu quả!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *