Lỗi 403 Forbidden Error là gì? Lỗi do đâu và cách khắc phục hoàn toàn lỗi 403

Khi bạn thực hiện truy cập vào một website bằng điện thoại hay máy tính, có đôi khi bạn sẽ gặp lỗi trang web hiện không thể truy cập do bị chặn hoặc hạn chế và hiện các thông báo lỗi HTTP Error 403 Forbidden. Khi này bạn đừng quá lo lắng, bởi gần như mọi webmaster đều có thể gặp lỗi 403. Lỗi này không những không cho phép bạn truy cập trang web mà còn gây cho bạn sự khó chịu khi gặp. Hiểu được điều đó, Mẫu website 24h sẽ giải đáp cũng như chia sẻ cho bạn tất tần tật các thông tin về Lỗi 403 Forbidden Error là gì? Lỗi do đâu và cách khắc phục hoàn toàn lỗi 403 ngay tại bài viết dưới đây.

Lỗi 403

Lỗi HTTP Error 403 Forbidden là gì?

Tổng quan về lỗi 403 forbidden là một dạng lỗi do mã trạng thái HTTP (hay còn gọi là HTTP status code). Tức là website hoặc nguồn hiện không chấp nhận truy cập vì một số nguyên nhân nào đó. Tùy vào các máy chủ khác nhau thì sẽ có các hình thức báo cáo lỗi 403 không giống nhau. Thậm chí một số các doanh nghiệp còn hiệu chỉnh lỗi HTTP 403 của trang web công ty, tuy nhiên, điều này ít được sử dụng.

Có nhiều dạng lỗi forbidden và những dạng này sẽ không giống nhau tùy theo từng trường hợp. Đôi khi, các công ty dịch vụ hosting cập nhật thay đổi trên hệ thống cũng có thể gây ra lỗi này. Nhưng thực tế có một số dạng lỗi forbidden mà thường gặp như:

 • 403 Forbidden
 • Forbidden: you don’t have permission to access / on this server (Cấm: Bạn không có quyền truy cập trên máy chủ này)
 • HTTP 403
 • Error 403 
 • Error 403 – Forbidden
 • Forbidden 
 • HTTP Error 403.14 – Forbidden 
 • HTTP Error 403 – Forbidden

Lỗi 403

Bạn có thể thấy thông báo lỗi 403 forbidden ở vị trí trong cửa sổ trình duyệt như một trang web. Ngoài ra, đối với riêng trình duyệt Internet Explorer thì lỗi 403 sẽ xuất hiện dòng chữ thông báo “The website declined to show this webpage” trên thanh tiêu đề sẽ ghi 403 forbidden.

Kế đó, lỗi 403 cũng thường xuất hiện khi người dùng mở liên kết qua chương trình Microsoft Office. Ngay sau khi có lỗi, chúng sẽ hiển thông báo “Unable to open [url]. Cannot download the information you requested” ngay bên trong chương trình Microsoft Office.

Đến cả windows update cũng có thể báo lỗi HTTP 403. Và cách hiển thị thông báo lỗi sẽ thể hiện dưới dạng mã 0x80244018 hoặc câu thông báo “WU_E_PT_HTTP_STATUS_FORBIDDEN”.

 

Một số lỗi giống với lỗi 403 Forbidden

Trên thực tại có một số thông báo lỗi từ phía người dùng và cũng có sự liên quan đến lỗi Forbidden. Đó là các lỗi sau:

– 400 Bad Request.

– 401 Unauthorized

– 404 Not Found

– 408 Request Timeout

– Một số mã trạng thái HTTP của máy chủ giống lỗi 500 Internal Server Error

– Một số lỗi khác.

Nguyên nhân lỗi HTTP Error 403 Forbidden

Lỗi 403

Sau khi phát hiện ra lỗi 403 trong quá trình phát triển web sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu và gây nhiều trở ngại. Lỗi 403 sẽ xuất hiện khi bạn bị chặn và không truy cập vào địa chỉ đó. Có thể là do một trong những nguyên nhân dưới đây:

 • Cấu hình file .htaccess sai
 • Sai phân quyền file hoặc folder
 • Lỗi plugin hay do plugin không tương thích
 • Lỗi 403 forbidden có thể do đơn vị cung cấp hosting của bạn cập nhật hay thay đổi gì đó ở hệ thống.

Khi thấy lỗi 403 Error trong quá trình phát triển web có thể bạn sẽ cảm thấy rất phiền cũng như ảnh hưởng đến trải nghiệm. Nhưng nếu bạn biết được lý do gây ra lỗi, bạn đã có thể tìm cách sửa lỗi Error 403 forbidden như cách hướng dẫn ngay sau đây.

Cách sửa lỗi HTTP Error 403 Forbidden

 1. Tiến hành kiểm tra lỗi URL, bạn cần đảm bảo đúng tên, cấu trúc bình thường và đuôi tệp của website đó, chứ không phải thư mục. Vì đa số các trang web được cấu hình để không cho phép duyệt các tệp thư mục. Vì thế, nếu xuất hiện thông báo lỗi 403 forbidden, thì tức là một trong các thư mục sẽ hiển thị thay vì là trang web bạn muốn truy cập.

Đây cũng là nguyên nhân chính dễ gây ra lỗi forbidden. Vì thế, trước khi bắt tay vào để khắc phục, bạn cần kiểm tra lại cẩn thận.

Nếu muốn lỗi không xuất hiện thì trong trường hợp này thì bạn bật duyệt thư mục tại phần mềm của máy chủ website.

 1. Bộ nhớ cache đôi khi có trục trặc gây ra sự cố lỗi 403 nên bạn cũng có thể kiểm tra và khắc phục lỗi bằng cách xóa hết bộ nhớ đệm này.
 2. Trong các trường hợp chỉ cần, người dùng chỉ cần đăng nhập vào trang web là có thể không bị lỗi 403 nữa. Cách này chỉ có thể áp dụng cho những website có yêu cầu phải đăng nhập trước khi muốn truy nhập để tìm kiếm các thông tin.

Vì có số ít trang web tạo lỗi 401 Unauthorized đối với các yêu cầu quyền đặc biệt nhưng cũng có khi nó được thay thế bằng lỗi 403.

 1. Cách khắc phục lỗi 403 trên Google Chrome: bạn cần tiến hành xóa cookie khi thoát khỏi trình duyệt.
 2. Kiểm tra lại IP hoặc ISP của bạn có đang bị cấm truy cập vào website đó hay không. Nếu có, bạn cần liên hệ với đơn vị cung cấp dịch vụ internet để nhờ giúp đỡ, khắc phục lỗi này.

Cách sửa lỗi 403 forbidden nginx

Lỗi 403

Khi khởi chạy trang web, ít nhất một lần bạn sẽ gặp thông báo lỗi “you do not have permission to view this directory or page using the credentials that you supplied” hay chữ 403 error trên Nginx. Trong trường hợp này, bạn hãy thao tác để khắc phục theo hướng dẫn sau.

Trường hợp 1: CHMOD sai

Để tránh hạn chế tình trạng CHMOD sai, bạn cần thực hiện: 

– Đối với thư mục:

chmod 755 /path/of/your/directory/ -v

– Đối với tập tin:

chmod 644 /path/of/your/filename.php – v

Trường hợp 2: khi IP bị chặn:

Bạn thao tác kiểm tra file nginx.conf  tìm xem có quy tắc nào cho phép hoặc từ chối chặn mạng của bạn hay không, ví dụ:

location / {

# block Tom’s computer.

deny 192.168.1.1;

# allow anyone else in 192.168.1.0/24

allow 192.168.1.0/24;

# drop rest of the connections

deny all;

}

Trường hợp 3: Thiếu tập tin index

Thiếu tập tin index cũng có thể gây ra lỗi nên bạn cần kiểm tra thư mục chạy website đã có đủ các tập file index.php, index.html, index.shtml, vv… hay không. Vì nếu thiếu một hoặc nhiều các file này cũng sẽ gây ra lỗi 403 forbidden.

Lời kết

Bài viết trên mà Mẫu website 24h đã giải đáp cho bạn đọc những thắc mắc về Lỗi 403 Forbidden Error là gì? Lỗi do đâu và cách khắc phục hoàn toàn lỗi 403. Trong quá trình sử dụng hay truy cập website bạn sẽ không biết khi nào lỗi sẽ xuất hiện nên bài viết trên đã cung cấp tất tần tật các thông tin quan trọng của lỗi này. Hy vọng bài chia sẻ của Mẫu website 24h sẽ giúp ích được cho bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *