Landing Page là gì? Landing Page và Website khác gì nhau

Khi chạy các chiến dịch marketing, để tăng hiệu quả cũng như tăng doanh số của chiến dịch thì chắc không ít lần các bạn đã được nghe các marketer nhắc về Landing Page. Không chỉ giúp cho doanh nghiệp tối ưu nhất các khoản phí bán hàng cùng với đó landing page còn đóng vai trò là cầu nối giúp doanh nghiệp tiếp cận gần với những khách hàng tiềm năng. Hiểu được sự quan trọng, Mẫu website 24h sẽ giải đáp thắc mắc về Landing Page là gì? Landing Page và Website khác gì nhau ngay tại bài viết dưới dây!

Landing page

 

Landing Page là gì? Website và landing page có gì khác biệt?

Để trả lời cho câu hỏi Landing Page là gì? thì thuật ngữ landing page được hiểu là một trang web đơn (microsite) và trang web này có tên miền. Landing page được thiết kế để khách hàng có thể tiếp cận được tất cả các thông tin quan trọng của sản phẩm mà doanh nghiệp muốn người dùng biết như thiết kế, tính năng, điểm nổi bật, chương trình khuyến mãi…. Mổ điểm nổi bật của landing page là việc người dùng có thể đăng ký, mua bán nhanh chóng chỉ bằng 1 thao tác nhấp chuột thông qua landing page.

Website và landing page có gì khác biệt?

Trên website, người dùng sẽ thỏa thích click vào những mục ở trang, mỗi mục sẽ chứa nhiều luồng thông tin khác nhau như trên menu, sidebar, các bài viết tin tức, các tin liên quan… Rồi cuối cùng mới đến được trang đích để khách hàng thao tác chuyển đổi. Nhưng đối với landing page, cả trang hầu hết sẽ không xuất hiện thêm link dẫn ngoài (ngoại trừ link mở box đăng ký thông tin/ mua bán). Và tất cả quá trình từ tìm hiểu sản phẩm và cả bước đăng ký mua bán sẽ được thực hiện ngay trên landing page.

Mục đích cuối cùng thì tỷ lệ chuyển đổi của landing page thường được đánh giá cao kể cả về số lượng và chất lượng. Mà landing page không chỉ là nơi trung gian giúp khách hàng tiếp cận được với sản phẩm của doanh nghiệp mà landing page còn được xem là một phương tiện để dẫn dắt khách hàng vào tham quan trang web và kích thích khách hàng thực hiện những hành động như: nhắn chatbot, gọi hotline, bình luận…

Những loại Landing page thường gặp

Thực chất, gần như mọi loại landing page đều được tạo và sử dụng chung một mục đích là kêu gọi khách hàng thực hiện hành vi chuyển đổi. Trên thực tế, có rất nhiều biến thể của landing page, những trang này sẽ được thiết kế để phù hợp theo sản phẩm và mục đích cuối cùng của doanh nghiệp, nhưng bạn sẽ gặp 2 dạng landing page nhiều nhấtt là:

 • Landing page bán hàng (Sale landing page)
 • Landing page thu thập thông tin khách hàng (Lead generation landing) 

Ngoài ra, cũng tồn tại những landing page với mục đích giới thiệu, landing page thu thập thông tin khách hàng tiềm năng, landing page chuyển đổi… Tất cả các landing page này sẽ được thể hiện dưới các hình thức sau:

 • Được gắn link trong các mục trên trang web, khách hàng nhấp chuột vào mục sẽ được dẫn trực tiếp đến trang đích để theo đúng mục đích của khách hàng.
 • Xuất hiện khi bạn nhấp vào pop-up quảng cáo/ khuyến mãi sau khi khách hàng đã truy cập vào trang web doanh nghiệp. Như bình thường những landing page này sẽ có nhiệm vụ là update nhanh nhất các chương trình khuyến mãi, voucher hay các mã giảm giá để kích thích khách hàng.
 • Landing page được thể hiện theo dạng 1 trang web độc lập với tên miền riêng. Nhiệm vụ của loại này được tạo ra để hiển thị toàn bộ những thông tin quan trọng của sản phẩm. Ngoài ra, landing page dạng này cũng có thể chứa các đường dẫn trỏ về trang web chính của doanh nghiệp nhưng đa số loại này sẽ dùng để bán hàng hoặc thu về thông tin của khách.

Vì có nhiều các dạng landing page khác nhau nên trước khi quyết định tạo landing page cho doanh nghiệp của mình, bạn hãy xem trước mục tiêu cuối cùng của bạn khi tạo landing page để làm gì và từ đó hãy chọn loại phù hợp nhất với mình.

Thiết kế landing page cần quan tâm gì?

Landing page được xem là chuẩn khi đáp ứng được các yêu cầu như giao diện thân thiện với người dùng, nội dung rõ ràng, thể hiện được những thông tin cần thiết, lượng truy cập khổng lồ và tỷ lệ chuyển đổi cao. Để đạt được các yếu tố đánh giá này, bạn cần tối ưu những điều sau:

 • Cách đặt title (tiêu đề) landing page dễ hiểu, có sức hút, đúng mục đích muốn quảng cáo (Khuyến mãi khủng, OFF 50%+++…) để tăng sự chú ý cũng như kích thích nhu cầu cho khách hàng.
 • Triển khai thông minh các bố cục landing page nội dung trên trang cần thực tế và đi sát với sản phẩm và nhu cầu ngầm hiểu của khách hàng.
 • Với dạng landing page thu thập thông tin thì form đăng ký thông tin/ mua bán phải được thể hiện thông qua cách sắp xếp đơn giản, thông tin cơ bản như: Tên, điện thoại, địa chỉ gmail, nơi ở…
 • Video và hình ảnh được hiển thị trong landing page phải thật thu hút để gây ra ấn tượng mạnh mẽ của sản phẩm đối với khách hàng và giữ chân khách hàng khi truy cập.

Hướng dẫn thiết kế landing page đẹp và chuyên nghiệp

Landing Page là một công cụ cực kỳ hữu ích đối với các doanh nghiệp kinh doanh trên internet. Vậy cần phải thiết kế Landing Page như thế nào mới là đẹp, chuyên nghiệp, thu hút hàng ngàn traffic về website chính? Mẫu website 24h sẽ hướng dẫn thiết kế landing page chuyên nghiệp:

landing page

 • Lựa chọn Tiêu đề hợp lí: Dòng tiêu đề của Landing Page bạn cần phải nói rõ lợi ích, giá trị cụ thể mà người xem có được khi họ quyết định vào xem và thực hiện các hành vi theo như mong muốn của ban (click chuột, mua hàng, điền thông tin). Ví dụ cụ thể như Landing Page về chương trình khuyến mãi sản phẩm nên có thì Tiêu đề cần phải nổi bật cũng như đánh vào được nhu cầu, điểm chạm của khách hàng thông qua các từ như “Ưu đãi”, “Quà tặng”, “Giảm giá đặc biệt”… để khách hàng nhận thức được Landing Page của bạn đang cung cấp cái gì, nhằm mục đích gì…
 • Xác định mục tiêu, hành động cụ thể bạn đang muốn ở khách hàng: Bạn cần hiểu rõ mục tiêu của chính của bạn khi tạo ra Landing Page này để làm gì? Cụ thể như bạn muốn khách hàng đến dự sự kiện (click đăng ký), bán sản phẩm khuyến mãi (click mua hàng) hay bất kỳ một tác vụ nào khác thì lời khuyên là bạn chỉ nên tập trung vào khuyến khích các hàng động của khách hàng. Hạn chế việc bắt khách hàng phải thực hiện quá nhiều hành động làm cho trải nghiệm của khách hàng sụt giảm trên Landing Page của bạn.
 • Mẫu đăng ký cần đơn giản nhưng thu hút: Bạn cần đảm bảo rằng mẫu đăng ký thông tin của bạn được thể hiện đơn giản nhất có thể. Về cơ bản thì dạng landing page này phải thể hiện được form đăng ký một cách trực quan như: Tên, SĐT, Email. Những thứ khác bạn có thể hỏi khách hàng sau.
 • Nội dung landing page: Cần cung cấp các thông tin đơn giản. Cần tập trung toàn bộ vào các nội dung chính, quan trọng nội dung mà bạn muốn dẫn dắt khách hàng đến nhất. Hạn chế tình trạng nhồi nhét quá nhiều các thông tin ngoài lề.
 • Hình ảnh & Video hấp dẫn, bắt mắt: Hãy đảm bảo các hình ảnh, video, đồ thị, hình chụp sản phẩm hấp dẫn được upload ở độ phân giải cao nhất. Bạn có cũng thể kết hợp các Infographic để cho Landing Page được thu hút, bắt mắt và hoạt động hiệu quả hơn.

Các cách để tạo landing page

Gồm có những cách sau để bạn có thể thiết kế landing page cho doanh nghiệp của mình: 

landing page

 • Sử dụng trên các website miễn phí: Bạn hãy truy cập vào các website hỗ trợ thiết kế landing page nổi tiếng như: Ladipage.vn, wix.com, wordpress.org, Google site….Tại đây các bạn sẽ được thiết kế các landing page mà không mất phí. Tuy nhiên, để được sử dụng các tính năng chuyên nghiệp thì bạn sẽ phải trả phí sau 1 thời gian sử dụng.
 • Sử dụng trên các nền tảng trả phí: Với cách này, bạn chỉ cần sở hữu domain và gia hạn phí tên miền đó theo hàng tháng là bạn đã có chỗ để thể thiết kế và có trong tay một landing page theo đúng ý mình. Cách này bạn phải gia hạn đúng hạn nếu không landing page của bạn sẽ mất ngay lập tức.
 • Tự code: Đây cũng là một trong những cách mà được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Thông qua tự code thì bạn có thể tùy chỉnh mọi thứ theo ý muốn. Tuy là tiết kiệm được một phí duy trì định kỳ so với việc dùng các nền tảng trả phí nhưng bạn cũng sẽ mất kha khá tiền để tìm kiếm, đào tạo và trả lương cho nhân viên.
 • Làm landing page trên app: Đây là tính năng đi kèm và chỉ dành cho những khách hàng sử dụng dịch vụ thiết kế trang web của các đơn vị uy tín. Thông thường khi bạn có nhu cầu, các đơn vị này sẽ tự tích hợp cho bạn các tính năng để bạn tự thiết kế landing page và liên kết với website của mình. Với cách tạo landing page này bạn có thể chủ động đồng bộ các chương trình trên trang web với landing page 1 cách nhanh chóng, dễ dàng.

Khi nào bạn nên dùng Landing Page ?

Những trường hợp mà doanh nghiệp cần đến landing page như:

landing page

Khi chạy quảng cáo.

Khi bạn chạy quảng cáo đến 1 trang không có nội dung cụ thể, ít thông tin, không kêu gọi được hành động của khách hàng thì sẽ rất lãng phí tiền. Để khắc phục bạn hãy chuẩn bị 1 landing page thật cụ thể & mang tính thuyết phục cao, thì đem lại kết quả tốt hơn nhiều.

Lưu ý landing page chỉ phát huy toàn bộ công dụng khi người truy cập là những người đang có nhu cầu đối với lĩnh vực/mặt hàng bạn đang quảng bá,

Khi ra mắt sản phẩm/dịch vụ mới

Đối với toàn bộ sản phẩm, dịch vụ nào bạn cũng nên có landing page, ví dụ cụ thể như bạn truy cập vào trang của Apple, họ luôn làm 1 landing page riêng cho mỗi loại sản phẩm (Mục đích của họ là giới thiệu tính năng sản phẩm)

Các landing page bán hàng/giới thiệu dịch vụ dạng salepage dài cũng cho thấy rằng dạng này mang lại rất nhiều lợi ích. Càng đầy đủ, chi tiết, không dư thừa, tập trung vào giải quyết vấn đề và cung cấp lợi ích cho khách hàng thì landing page đó càng có tỉ lệ chuyển đổi cao.

Nếu bạn là 1 doanh nghiệp lớn sở hữu một lượng khách hàng đáng kể thì ngay cả khi sản phẩm/dịch vụ chưa ra mắt, bạn cũng nên làm landing page nhằm mục đích công bố, giới thiệu sẵn về sản phẩm /dịch vụ. Khi bạn thiết kế được landing page này nó sẽ đem về cho bạn các thông tin khách hàng đang quan tâm đến sản phẩm khi nó ra mắt, đặt hàng trước hoặc vào danh sách chờ.

Khi tặng thứ gì đó FREE

Mục đích của bạn là tặng ebook, hướng dẫn, khóa học, voucher, mã giảm giá,…cho khách hàng thì bạn nên tạo một landing page để thu thập thông tin của người đăng ký nhận, bạn ưu tiên nên xây dựng landing page ngắn, có thể làm 2-3 cái kèm theo đó là thực hiện chiến dịch A/B testing để đo landing nào có hiệu quả tốt nhất.

Khi bạn chuẩn bị tổ chức sự kiện

Khi bạn chuẩn bị tổ chức các event online (Livestream, webinar) hay offline (hội thảo, workshop, offline,…) bạn đều nên có 1 landing page cụ thể, đơn giản để thu hút đăng ký.

Trên landing page dạng này thường rất đơn giản và ngắn gọn, và có chứa các nội dung trực quan như :

 • Vì sao sự kiện diễn ra ?
 • Ai nên tham gia sự kiện
 • Diễn giả
 • Nội dung chính
 • Thời gian địa điểm.

Lời kết

Trên đây là bài viết của Mẫu website 24h đã chia sẻ và giải đáp các thắc mắc về Landing Page là gì? Landing Page và Website khác gì nhau. Hy vọng thông qua bài viết này các độc giả sẽ lựa chọn được hướng đi đúng cho các chiến dịch marketing của mình sắp tới. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *