JavaScript là gì? Tổng hợp kiến thức về JavaScript đầy đủ nhất cho người mới bắt đầu

Trong những năm gần đây, ngôn ngữ JavaScript đã trở nên khá thông dụng. Nó là một ngôn ngữ có thể học rất nhanh và áp dụng cho nhiều mục đích khác nhau, từ cải thiện tính năng của website đến chạy game hay tạo phần mềm nền web. Có hàng trăm mẫu template JavaScript được ứng dụng nhờ vào sự cống hiến của cộng đồng.

Vì ứng dụng khá lớn như vậy, JavaScript được xem là ngôn ngữ lập trình cho tương lai. Có rất nhiều thông tin về JavaScript mà các bạn mới tìm hiểu, trong bài viết này Mẫu website 24h sẽ giải thích JavaScript là gì và tóm tắt các kiến thức một cách tổng quan nhất.

JavaScript là gì?

JavaScript là ngôn ngữ lập trình website, được tích hợp và nhúng trong HTML giúp website sống động hơn. JavaScript cho phép kiểm soát các hành vi của trang web tốt hơn so với khi chỉ sử dụng HTML. Các ứng dụng của JavaScript là gì? Chúng là các slideshow, pop-up quảng cáo, autocomplete,….

JavaScript là ngôn ngữ lập trình nhiều trình duyệt hỗ trợ như trên tất cả các trình duyệt như Firefox, Chrome, … thậm chí các trình duyệt trên thiết bị di động.

Lịch sử phát triển của JavaScript

Javascript là gì

  • JS được Brendan Eich phát triển tại Netscape với tiền thân là Mocha. Sau đó, Mocha được đổi thành Live Script và cuối cùng được đổi thành JavaScript.
  • Vào năm 1998, ECMAScript 2 – phiên bản mới nhất của JavaScript được phát hành, năm 1999 ra mắt phiên bản ECMAScript 3.
  • Năm 2016, ứng dụng JavaScript đã đạt kỷ lục lên tới 92% website sử dụng, đồng thời cũng được đánh giá là một công cụ cực kỳ quan trọng đối với lập trình viên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *