Elementor Pro Plugin là gì? Khi nào nên nâng cấp lên Elementor Pro

Nếu các bạn đã xem qua bài viết về Elementor của Mẫu Website 24h thì trong bài viết đó cũng có nói sơ qua về Elementor Pro. Vậy Elementor Pro Plugin là gì? Sự khác nhau giữa Elementor với Elementor Pro Plugin như thế nào? Hãy đến ngay bài viết sau đây để có thể nắm rõ hơn nhé.

Elementor Pro Plugin là gì?

Elementor Pro là một phiên bản được nâng cấp trong Elementor được sử dụng để xây dựng các trang web chuyên nghiệp trên WordPress chỉ với thao tác kéo thả là bạn có thể tùy chỉnh layout, text, hình ảnh,…. theo cách mình muốn.

Elementor Pro là một phiên bản cao cấp hơn và bắt buộc trả phí để sử dụng và nó khác với phiên bản miễn phí đó khi sở hữu nhiều tiện tích, chức năng và kho templates giúp bạn có những trải nghiệm tốt hơn trong quá trình sử dụng. Dù là đời sau, nhưng các version của Elementor luôn được người dùng hưởng ứng rất lớn và đón nhận bởi người dùng. Luôn được cập nhật, tối ưu để phù hợp với người dùng nhiều hơn trong phiên bản Pro.

Ngoài chỉnh sửa các content, Elementor Pro còn có một thư viện lớn gồm các editable template chuyên nghiệp mà bạn có thể sử dụng để xây dựng website của mình. Ngoài ra, Elementor cũng có nhiều tính năng khác, và có thể vượt xa hơn sự mong đợi những gì trước đây có thể có với một plugin tạo trang WordPress.Elementor Pro Plugin

Khi nào nên nâng cấp lên Elementor Pro Plugin?

Mục đích chính của Elementor là có thể giúp cho những bạn không biết gì về code hoặc đang trong quá trình học xây dựng website và Elementor ra đời để giúp các bạn dễ thao tác hơn đơn giản chỉ là kéo và thả, điều đó giúp các bạn tự xây dựng website theo cách mà mình muốn. Thay vì những tính năng cơ bản như thêm hình ảnh, thêm chữ như ở WordPress Editor. Elementor sẽ giúp bạn tạo các Layout với các hàng và cột để dễ dàng, tối ưu hơn. Với phiên bản Elementor Pro, bạn sẽ vô cùng thoải mái xây dựng Page Contact, Homepage hay giới thiệu sản phẩm. Nó sẽ giúp bạn tự do sáng tạo và tự thiết kế Website theo phong cách của mình.

Nhưng thực tế thì không phải với bất cứ trang Web nào cũng cần phải cài đặt và sử dụng bản Elementor Pro. Tuy phí không quá lớn đối với một Website nhưng mình nghĩ là bản miễn phí sẽ giúp các bạn tiết kiệm được một khoản chi phí.Elementor Pro Plugin

Mình nhận thấy rằng, việc các bạn mới làm Website thì chỉ nên sử dụng bản miễn phí là đủ. Bạn có thể dùng nó để tạo trang Web bán hàng đẹp thì sẽ không có vấn đề gì.

Sau khi đã có thêm kinh nghiệm thì nếu bạn muốn phát triển Website, cần nâng cấp tính năng và giao diện thì hãy nâng cấp lên Elementor Pro.

Ưu điểm và nhược điểm của Elementor Pro

Elementor Pro Plugin

Mẫu Website 24h sẽ đưa ra những ưu điểm và nhược điểm của plugin Elementor Pro để các bạn có thể nắm rõ hơn, cụ thể như sau:

Ưu điểm

 • Hoàn toàn dễ thao tác, sử dụng chỉ với một vài đường kéo – thả.
 • Giao diện trực quan.
 • Có nhiều Page Template chất lượng và chuyên nghiệp.
 • Nhiều widget mang đến cho bạn thêm sự lựa chọn
 • Khả năng tùy chỉnh cao ngay trong trang.
 • Tài liệu hướng dẫn chi tiết.
 • Giá cả hợp lý, phải chăng

Nhược điểm

 • Xét về tính hoàn thiện, bố cục website và nội dung demo vẫn còn sánh được với các đối thủ cạnh tranh khác.
 • Thiếu một vài tính năng chẳng hạn như công cụ split-testing.

So sánh giữa Elementor và Elementor Pro

Elementor Pro Plugin

Nếu đã nói plugin Elementor miễn phí thì chắc chắn nó sẽ còn thiếu nhiều tính năng so với Elementor Pro. Có thể kể đến như thư viện lớn gồm các page template và block premium, nhiều widget của nó, trình tạo popup và theme,… Bạn cũng không nhận được chức năng như online form hoặc khả năng tích hợp các page của mình với các dịch vụ của bên thứ ba. Để hiểu rõ được cụ thể nó là như thế nào, hãy xem toàn bộ chi tiết về sự khác biệt giữa plugin miễn phí và trả phí.

Trước khi nâng cấp lên plugin Elementor Pro thì các bạn nên sử dụng trước bản miễn phí để có thể hiểu rõ được sự trải nghiệm của người dùng trước hoặc có thể có thể dùng thử Elementor Pro trong 30 ngày đầu vì có chính sách hoàn tiền. Từ đó, có thể nhìn nhận sự khác nhau giữa 2 phiên bản này. Sau đây Mẫu Website 24h sẽ mang đến các tính năng tốt nhất và lợi ích nhất của Elementor Pro:

 • Trình drag và drop editor với giao diện WYSIWYG.
 • Thư viện lớn gồm các ​template và bộ công cụ trang website đa dạng.
 • Mang đến rất nhiều widget để nâng cao chất lượng nội dung của bạn.
 • Hoạt động tốt với bất kỳ WordPress theme
 • Tính năng Theme Builder để chỉnh sửa header, footer và các khu vực khác trên website của bạn.
 • Khả năng custom các single post và các Post Archive Template.
 • Popup Builder và các công cụ marketing khác để giúp tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng hơn.
 • Trình tạo Visual Form để thêm custom online form vào trang web của bạn.
 • Tích hợp với nhiều dịch vụ của bên thứ ba
 • Hệ sinh thái rộng lớn gồm các sản phẩm miễn phí và trả phí của bên thứ ba để bổ sung thêm nhiều tính năng.

Yêu cầu khi sử dụng Elementor Pro

Khi muốn sử dụng phiên bản Elementor Pro, bạn cần phải nắm rõ một số yêu cầu hệ thống sau:

 • Cũng tương tự với Elementor thì bản Pro này bạn cũng cần nâng cấp WordPress 5.0 trở lên vì Elementor chỉ hoạt động được ở phiên bản này.
 • Nếu Website của bạn lưu trữ ở máy chủ có phiên bản cũ hơn PHP 7 thì có thể gặp sự cố. Vì vậy, hãy liên hệ ngay với nhà cung cấp dịch vụ để nâng cấp lên bản mới nhất.
 • Website bạn cần sở hữu MySQL phiên bản 5.6 trở lên hoặc MariaDB phiên bản 10.0 trở lên.
 • Ngoài ra, bộ nhớ Website phải từ 128MB trở lên, ưu tiên cho bộ nhớ 256MB hoặc cao hơn nữa.
 • Máy chủ thích hợp để cài đặt Elementor là gì? Nếu như bạn đang lưu trữ tại WordPress thì hãy thêm SSL vào Website của mình. Còn với nhà cung cấp khác thì hãy đảm bảo họ sửa đổi ReplaceMaxLineLength của máy chủ cho bạn.
 • Đối với trình duyệt thì bạn nên sử dụng Firefox, Chrome, Safari, Microsoft Edge phiên bản 79 trở lên.
 • Bạn chỉ có thể chỉnh sửa trang bằng Elementor trên máy tính để bàn vì trên máy tính bảng và điện thoại di động chưa được hỗ trợ.
 • Tốt nhất là bạn nên bật phần mở rộng PHP Zlib trên máy chủ của mình.

Cài đặt và cấu hình Elementor Pro

Nếu muốn cài đặt được Elementor Pro thì trước tiên bạn hãy cài đặt bản miễn phí, rồi sau đó mới mua phiên bản Elementor Pro. Sau khi đã lựa chọn và mua gói thích hợp thì bạn sẽ được cung cấp một tài khoản riêng thông qua email. Mục “Download Elementor Pro” và đi kèm với đó là “License Key” sẽ được tìm thấy khi bạn đăng nhập vào trang Elementor. Đặc biệt là bạn nên nhớ Key này để giúp bạn kích hoạt bản quyền mà mình vừa mua. Sau đây là những bước để tiến hành cài đặt và cấu hình Elementor Pro:

 • Bước 1: Truy cập ngay vào trang My.elementor.com và sử dụng thông tin trên mail đã nhận được trước đó để đăng nhập
 • Bước 2: Tiếp đến bạn hãy vào tài khoản của tôi để tải Plugin này bằng tệp “.Zip” về máy tính của mình
 • Bước 3: Tiếp theo, vào trang WordPress để thêm và cài đặt Plugin vừa tải vềElementor Pro Plugin
 • Bước 4: Khi đã cài đặt xong, sẽ có một thông báo kích hoạt được gửi đến trên đầu bảng điều khiển
 • Bước 5: Nhấn vào phần “Elementor” và chọn ngay “License”, sau cùng là nhập “Licence Key” để tiến hành kích hoạt plugin.Elementor Pro Plugin
 • Bước 6: Sau đó, hãy nhấn chọn “Setting” và chọn ngay “Tab General”, tiếp đến nhấn chọn “Post & Page”. Bước này có thể xem là bạn cho phép Elementor hoạt động trên cả Page lẫn bài PostElementor Pro Plugin
 • Bước 7: Cuối cùng là chuyển sang “Tab Integration” để bạn kết nối dịch vụ bên thứ ba bằng “API Key”. Mục đích là để Elementor tự động kết nối với danh bạ sẵn có khi bạn tạo Form thu thập EmailElementor Pro Plugin

Chỉ với 7 bước như trên là bạn đã hoàn thành việc cài đặt Elementor Pro, nhưng lưu ý là bạn nên hiểu thêm cấu trúc Layout như sau:

 • Section: Là khu vực làm việc trên trang và mỗi trang sẽ gồm nhiều Section khác nhau.
 • Inner Section: Mỗi một Section, bạn có thể thêm nhiều mục con tuy nhiên nó không bắt buộc phải có.
 • Cột: Phần cột này sẽ nằm trong các Section hoặc Inner Section và mỗi phần sẽ có thể có nhiều cột.
 • Element: Trong mỗi cột lại có nhiều đối tượng nữa và đối tượng này có thể là văn bản, Icon, hình ảnh, Video,…

Template và Block

Tính năng quan trọng nhất của Elementor Pro là giao diện soạn thảo thân thiện với người dùng. Nếu một công cụ không dễ sử dụng, thì nó có những tính năng nào khác cũng không thực sự quan trọng. Tuy nhiên, các Elementor Pro template có thể chỉnh sửa có lẽ là khía cạnh bắt mắt nhất của plugin này.

Vì các template này có thể nhanh chóng được import vào các trang của bạn, chúng làm cho Elementor Pro trở nên lý tưởng cho những người muốn tiết kiệm thời gian xây dựng trang website của họ cũng như những người có kỹ năng thiết kế bị hạn chế.

Elementor Pro bao gồm khoảng 200 page template riêng lẻ, hơn 100 content block và 16 bộ công cụ trang website, cho nên những nội dung được tạo sẵn mà bạn có quyền truy cập.

Tất cả các template đã được thiết kế theo tiêu chuẩn cao nhất. Họ cũng có rất nhiều các dự án để làm cho Elementor Pro trở thành một sự lựa chọn linh hoạt cho bất kỳ ai đang tìm kiếm một số content được tạo sẵn để giúp họ tạo trang website của mình.

Các template như thiết kế trang đích làm cho Elementor Pro trở nên tuyệt vời cho các trang website hiện có, nơi việc xuất bản nhanh một trang để quảng cáo ưu đãi hoặc tăng chuyển đổi.

Một bổ sung cực kỳ hữu ích và chất lượng chính là các Block. Thay vì là toàn bộ các template, chúng có thể được sử dụng để thêm các phần phổ biến nhất định vào các trang của bạn. Một số ví dụ như  contact, client, và testimonial block. Giống như các template, các block hoàn toàn có thể chỉnh sửa thông qua giao diện Elementor Pro.

Một nhược điểm của các mẫu Elementor Pro là rất nhiều trong số chúng là các template riêng lẻ hoặc độc lập. Tuy nhiên, cũng có một số bộ công cụ template bao gồm các main page mà một trang website cần, chẳng hạn như homepage, about, contact, và service.

Nếu chúng ta so sánh Elementor Pro với trình tạo trang Divi. Thì Divi sắp xếp tất cả các template thành các kit hoặc pack, giúp việc xây dựng toàn bộ trang website với một phong cách nhất quán dễ dàng hơn nhiều.

Với Elementor Pro, bạn có thể không tìm thấy một tập hợp các template hoạt động tốt cùng nhau và bao gồm tất cả các page mà trang website mới của bạn cần. Tuy nhiên, bạn có thể giải quyết vấn đề này bằng cách chỉnh sửa các template để thay đổi mục đích của chúng, chẳng hạn như thay đổi page thành contact page.

Tuy nhiên, tất cả các templates Elementor Pro đều được thiết kế rất tốt, điều này sẽ chắc chắn mang đến cho trang web của bạn một giao diện cao cấp.

Widget trong Elementor Pro

Elementor Pro cung cấp cho bạn nhiều lựa chọn widget khi tạo các custom design, do đó mà bạn cũng có thể insert vào các trang của mình và các khu vực khác trên trang web của bạn.

Những widget trong Elementor Pro này sẽ bao gồm những widget cơ bản, có thể kể đến như thư viện image, button và carousel và các tùy chọn nâng cao hơn, hay call to action, nút PayPal và price table. Còn nhiều hơn nữa, bạn có thể xem kĩ hơn trong Elementor.

Như  mình đã nói, tất cả các widget có thể được customize để đảm bảo rằng chúng có giao diện phù hợp với trang web của bạn. Bạn cũng có thể thêm nhiều widget hơn nữa vào Elementor Pro thông qua các widget mở rộng miễn phí và trả phí, bao gồm PowerPack Lite và Ultimate Addons. Tạo widget của riêng bạn cũng là một tùy chọn.

Các tính năng khác

Elementor Pro có một vài tính năng chính là giao diện người dùng, template và widget của trình tạo trang. Nhưng bên cạnh đó cũng có nhiều lý do khác để xem xét công cụ này, bao gồm:

 • Popup Builder: Tạo custom popup sẽ mang đến nhiều khách hàng tiềm năng từ website của bạn, bao gồm thu thập email address hoặc bán sản phẩm.
 • Form Builder: Thông qua trình chỉnh sửa drag và drop thì bạn có thể tạo custom form cơ bản và nâng cao 
 • WooCommerce Builder: Tùy chỉnh eCommerce store của bạn và truy cập vào các WooCommerce widget
 • Role Manager: Có thể kiểm soát lượng dùng đã đăng nhập nào tại trang web của bạn có thể sử dụng Elementor Pro và các tính năng nào của nó.
 • Tích hợp: kết nối trang web của bạn với nhiều công cụ và dịch vụ khác, bao gồm dịch vụ marketing qua email, social network,…
 • Global Widgets: Tạo các widget động tùy chỉnh để sử dụng trên toàn bộ trang web của bạn.
 • Hello Theme: Theme miễn phí tùy chọn được optimized để sử dụng với Elementor.

Lời kết

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài viết này. Mẫu Website 24h hy vọng những kiến thức mà mình mang đến về Elementor Pro Plugin sẽ giúp các bạn tiếp thu thêm được nhiều điều hay khi thực hiện xây dựng website. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *