Elementor là gì? Hướng dẫn cài đặt và cấu hình Elementor trong WordPress

Nếu bạn là một người thiết kế website chuyên nghiệp hay đang tìm hiểu, học hỏi về website WordPress, thì trình tạo trang WordPress hay Page Builder chắc chắn phải nghe qua đến một lần. Và một trong những Page Builder nổi bật nhất được mọi người tin dùng là Elementor. Vậy Elementor là gì? Cùng Mẫu Website 24h tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Elementor là gì

Elementor hay còn được gọi là một Plugin Page Builder drag-and-drop (kéo – thả) cho WordPress. Với Visual Editor thì bạn có thể tạo trang WordPress một cách đơn giản và dễ dàng. Theo một cách dễ hiểu thì Elementor sẽ giúp bạn thiết kế website trực quan và bạn có thể dễ nhìn thấy sự thay đổi trên trang web của mình ngay lập tức. Bạn có thể sử dụng Elementor để xây dựng một trang web riêng cho mình khi bạn thực sự không biết một chút kiến thức nào về code.

Elementor được xây dựng dựa trên yếu tố cốt lõi là tốc độ. Vì vậy mà bạn sẽ thấy nó xử lý rất nhanh tất cả yêu cầu. Plugin này xây dựng Page trực tiếp Front-En, có nghĩa là nó sẽ chỉnh sửa Page với trình trực quan để bạn dễ nhìn nhất.

Elementor có những tiện ích tùy chỉnh về văn bản, hình ảnh, đánh giá của khách hàng, thanh trượt, biểu tượng,thanh trượt, biểu tượng, tab, phương tiện truyền thông xã hội… Mỗi tiện ích đều có cách cài đặt riêng của chúng, được tích hợp sẵn và hoàn toàn rất dễ dàng sử dụng.

Plugin này còn cho phép bạn thêm những phần tử được tạo ra từ các Plugin khác của WordPress. Ngoài ra, Elementor còn sở hữu nhiều mẫu sẵn có để bạn dễ sử dụng và chỉnh sửa ngay tức thời. Chỉ với một vài thao tác nhấp chuột đơn giản, nhanh chóng là bạn đã sửa được bất kỳ mục nào trên trang hay thay thế bằng nội dung của riêng mình. Chính vì điều này mà có hơn 5 triệu người dùng đã tin tưởng cài đặt và sử dụng.

Elementor
Elementor là gì, Giới thiệu tính năng, tài nguyên và ứng dụng của Elementor

Khi nào nên sử dụng Elementor?

Khi bạn muốn xây dựng một trang web thật chuyên nghiệp, thẩm mỹ và có giao diện đẹp nhưng hoàn toàn không rành về code thì Elementor là một lựa chọn mà bạn đáng được thử. Thay vì sử dụng WordPress Editor chỉ dừng lại ở những tùy chỉnh cơ bản như thêm chữ, hình ảnh.

Elementor với những tính năng linh hoạt như tạo các Layout với các hàng và cột để nhanh chóng và thuận tiện hơn. Người dùng sẽ được tự do xây dựng Page Contact, Homepage cũng như giới thiệu sản phẩm nhưng đó là khi bạn nâng cấp sử dụng Elementor Pro. Phiên bản này giúp bạn được sáng tạo một cách tự do và phác thảo ý tưởng và xây dựng website theo ý muốn và sở thích của mình.

Nhưng không phải với bất cứ trang Web nào cũng cần phải cài đặt và sử dụng bản Elementor Pro. Tuy phí không quá lớn đối với một Website nhưng theo tôi bạn hãy tiết kiệm cho mục đích khác.

Mẫu Website 24h nghĩ rằng nếu các bạn mới làm website thì có thể dùng Elementor bản miễn phí nó vẫn có thể tạo được trang web bán hàng đẹp và không có vấn đề gì xảy ra. Còn sau này khi đã tích lũy thêm kinh nghiệm thì bạn có thể nâng cấp lên bản Elementor Pro.

Elementor

Một số yêu cầu khi sử dụng Elementor

Có một số yêu cầu sau đây mà các bạn phải bắt buộc tuân theo khi muốn sử dụng Elementor, vậy đó là gì, hãy cùng xem nhé:

 • Elementor chỉ vận hành được khi WordPress của bạn phải là phiên bản 5.0 trở lên 
 • Liên hệ với nhà cung cấp ngay để được cập nhật nếu máy chủ của bạn có phiên bản cũ hơn của PHP 7. Nếu bạn không muốn website của mình có thể gặp những vấn đề không đáng có khi hoạt động.
 • Để Elementor hoạt động tốt nhất website bạn cần có MySQL phiên bản 5.6 trở lên và MariaDB phiên bản 10.0 trở lên.
 • Ngoài ra, website cần sở hữu bộ nhớ từ 128MB trở lên, tốt nhất là 256MB hoặc có thể cao hơn.
 • Trong trường hợp bạn đang lưu trữ tại WordPress thì cần bổ sung SSL cho trang web. Còn với nhà cung cấp khác cần liên hệ với họ chỉnh ReplaceMaxLineLength của máy chủ cho bạn. Đó là điều kiện máy chủ thích hợp để cài đặt Elementor.
 • Các trình duyệt mà bạn sử dụng như: Chrome, Microsoft Edge, Firefox, Safari phải từ phiên bản 79 trở đi.
 • Elementor chỉ được hỗ trợ thao tác trên máy tính để bàn và chưa được hỗ trợ ở các thiết bị khác như: Di động, máy tính bảng.
 • Bật phần mở rộng PHP Zlib trên máy chủ là tốt nhất.

Elementor

Tại sao nên sử dụng Elementor?

Như mình đã nói nếu bạn không có kiến thức sâu về công nghệ hay không biết nhiều kiến thức về code, thì Elementor cho phép bạn linh hoạt kéo – thả bất kỳ tiện ích nào trong số hơn 90 tiện ích để tạo nội dung. Đó cũng chính là vì sao các lập trình viên WordPress xem nó là một công cụ được lựa chọn hàng đầu với tính năng tối ưu hóa các script, các thuộc tính tùy chỉnh và các phiên bản khôi phục. 

Tóm lại, thì plugin này rất dễ sử dụng kể cả các chuyên gia hay người mới bắt đầu. Vì Elementor với những tiện ích, tính năng về văn bản, images, tab, social, icon, table,… rất nhiều các tính năng khác trong plugin này và mỗi tiện ích của nó sẽ có những đặc điểm và cách cài đặt riêng. 

Bạn có thể thiết kế các trang bán hàng, trang khuyến mãi và thậm chí cả các form theo ý mình muốn, tuỳ thích… Vì đây là một công cụ hiệu quả để xây dựng mọi thứ trên website WordPress

Ưu điểm và nhược điểm của Elementor

Là một plugin miễn phí thì đâu đó vẫn tồn tại cho mình những ưu điểm mạnh mẽ nhưng bên cạnh đó cũng có thêm một vài khuyết điểm mà các bạn cũng nên để tâm đến, cụ thể như sau:

Ưu điểm

 • Với Elementor thì bạn có thể tự do lựa chọn một phiên bản phù hợp với mình, vì hiện Elementor có sẵn bản miễn phí và trả phí,
 • Elementor mang đến cho bạn rất nhiều tính năng độc đáo và ấn tượng, rất dễ sử dụng
 • Nó cho phép bạn tự do lựa chọn bố cục, tùy chỉnh và thay đổi các thiết kế cho trang Web của mình. Bạn sẽ không cần bất kỳ kỹ năng nào về CSS, HTML hay PHP để thiết kế Website của mình.
 • Bạn sẽ có cách nhìn trực quan nhất trong quá trình chỉnh sửa bố cục và nội dung. Vì Elementor còn cung cấp bản xem trước thời gian thực để bạn có thể xem lại thiết kế của mình.
 • Bằng cách sử dụng các phần tử của Elementor bạn dễ dàng ẩn vùng Sidebar, Header, Footer,…với mẫu Canvas. Nhờ vậy mà bạn sẽ trình bày được một chủ đề riêng biệt với nội dung bắt mắt.
 • Dễ dàng điều chỉnh chế độ xem trên máy tính bảng, máy tính và thiết bị di động. Elementor cho phép bạn tự điều chỉnh bố cục riêng biệt và phù hợp cho từng thiết bị khác nhau.
 • Bạn có thể thêm hoặc bớt các bố cục, phần tử và thiết kế nâng cao cho Website và nội dung. Ngoài ra, bạn sẽ dễ dàng di chuyển các phần tử từ biểu mẫu, hình ảnh cho đến các nút bằng cách kéo thả.
 • Đây còn được xem là một công cụ giúp tạo Landing Page một cách cực chuyên nghiệp. Với tính năng này, bạn sẽ không cần phải học qua khóa học chuyên về Code Web.

Nhược điểm

 • Bố cục trên trang sẽ dễ dàng bị phá vỡ do khi hủy kích hoạt plugin Elementor. Đây là nhược điểm của mọi plugin Page Builder.
 • Để có thể thao tác và có thể điều chỉnh chuyên nghiệp thì bạn sẽ tốn khá nhiều thời gian để đi tìm tòi và học hỏi 
 • Tính năng API chưa được tích hợp nhiều.

Hướng dẫn cài đặt Plugin Elementor

Khi bạn đã nắm rõ được khái niệm hay ưu điểm, nhược điểm của Elementor thì phần ngay sau đây là cực kỳ quan trọng trong việc bạn có sử dụng được Elementor hay không. Hãy để Mẫu Website 24h hướng dẫn các bạn cài đặt Elementor theo 2 cách cụ thể sau đây:

Cài đặt Elementor qua Elementor.com

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào đường dẫn Elementor.com và nhấn “Get Started” như hìnhElementor

Bước 2: Điền thông tin bao gồm địa chỉ Email và mật khẩu để tạo một tài khoản mớiElementor

Bước 3: Hãy thực hiện trả lời một vài câu hỏi về WebsiteElementor

Bước 4: Lựa chọn cách thức bạn muốn xây dựng website của mình

 • Bạn có thể sử dụng Elementor miễn phí hoặc mua plugin Elementor Pro
 • Hoặc một gói bao gồm plugin Elementor và cài đặt WordPress HostingElementor

Bước 5: Elementor yêu cầu bạn phải có website WordPress đang hoạt động, hãy nhập “tên domain” website của bạn vào trình kiểm tra của chúng để đảm bảo trang web của bạn nằm trên nền tảng WordPress.Elementor

Bước 6: Sau khi website đã được xác nhận, tiếp theo hãy nhấp vào “Install Elementor”Elementor

Bước 7: Bạn sẽ được chuyển hướng đến trang đăng nhập Admin website của mình, hãy tiếp tục và đăng nhập. Nếu bạn đã đăng nhập, bạn sẽ được đưa trực tiếp đến trang plugin Elementor. Nhấp vào Install ngay ở góc dưới cùng bên phải.Elementor

Bước 8: Cuối cùng, đến một trang có thông báo xác nhận và click vào “Active Plugin” là hoàn thành.Elementor

Cài đặt Elementor với WordPress Dashboard

Bước 1: Từ Dashboard, hãy click chọn “Plugin -> Add New” như hình sau đây

Bước 2: Ngay trong hộp tìm kiếm, click “Elementor” và chọn “Elementor Website Builder”Elementor

Bước 3: Nhấn chọn “Install”, sau khi đã cài đặt hãy nhấn “Active” để kích hoạt Plugin ElementorElementor

Trình tạo trang Elementor sẽ tự động được thêm vào chức năng bên trái trong Dashboard. Nhưng bạn hãy chú ý khi click vào Elementor ở thanh bên trái chỉ có tác dụng cài đặt một số tính năng nâng cao của Plugin này. Do đó, mà bạn phải truy cập vào Pages để tạo và chỉnh sửa trang được tích hợp elementor trong đó.Elementor

Cách sử dụng Elementor trong WordPress

Với Elementor bạn có thể hoàn toàn tự do sáng tạo thiết kế riêng, chỉnh sửa trực tiếp và biến nó thành sự thật. Hay cùng xem cách sử dụng trình chỉnh sửa Elementor như thế nào nhé:

 • Bước 1: Click vào “Edit With Elementor” để có thể bắt đầu tạo một page hoặc post mớiElementor
 • Bước 2: Bạn hãy vào “Elementor Page Editor”Elementor
 • Bước 3: Ở bên trái, bạn sẽ nhìn thấy được thanh Elementor với tất cả những tính năng “drag-and-drop” mà bạn có thể sử dụng để thiết kế Website WordPress cho mình.
 • Trước khi bắt đầu sử dụng, bạn phải hiểu rằng Elementor bao gồm ba block chính: Sections, Columns và Widget. Và Section là block lớn nhất, bạn có thể thêm Columns và Widget được đặt trong ColumnsElementor
 • Bước 4: Việc cần làm bây giờ là nhấp, giữ và kéo tiện ích con đến vị trí bạn muốn thêm module mới.Elementor
 • Bước 5: Bạn có thể tìm kiếm các widget cụ thể để tùy chỉnh trang của mình. Chọn các yếu tố cơ bản như heading, image gallery hoặc các yếu tố nâng cao hơn như animated headlines và testimonial carousels.Elementor
 • Bước 6: Nhấp vào nút hamburger ở góc trái, sau đó nhấp vào Site Settings. Trong menu này, bạn có thể tùy chọn và cài đặt lại màu và font chữ mặc định cho các trang của mình. Bạn cũng có thể định cấu hình cài đặt chung cho toàn bộ website của mình trên Elementor.Elementor
 • Bước 7: Cuối cùng thì bạn hãy nhấp vào biểu tượng “History” ở cuối bảng để truy cập phần “Revision History” được tích hợp sẵn của Elementor.Elementor

Giá và bản quyền Plugin Elementor

Nói đến giá và bản quyền thì Elementor có 4 loại, vậy hãy cùng xem điểm khác nhau giữa từng loại là gì:

Gói miễn phí

 • Bản này hoàn toàn miễn phí và bạn có thể sử dụng mà không cần suy nghĩ gì nhiều 
 • Để thiết kế giao diện, nội dung cho Website của mình thì bạn chỉ cần thực hiện một vào thao tác kéo – thả một cách đơn giản để xây dựng
 • Ngoài ra, bạn sẽ được cung cấp hơn 40 Widgets và hơn 30 Templates cơ bản.

Gói Personal

 • Có giá là 49 USD/ năm sử dụng cho một Website.
 • Với hơn 300 Templates, hơn 50 Widgets, hơn 10 mẫu Template Website.
 • Đặc biệt với gói này thì bạn sẽ được hỗ trợ và Updates phiên bản mới miễn phí trong suốt một năm.

Gói Business

 • Có giá là 99 USD/ năm sử dụng cho 3 Websites.
 • Với hơn 300 Templates, hơn 50 Widgets, hơn 10 mẫu Template Website.
 • Bạn sẽ được hỗ trợ và Updates các phiên bản mới miễn phí trong suốt thời gian sử dụng.

Gói Unlimited

 • Có giá là 199 USD/ năm sử dụng cho 1000 Websites.
 • Với hơn 300 Templates, hơn 50 Widgets, hơn 10 mẫu Template Website.
 • Bạn cũng sẽ được hỗ trợ và Updates phiên bản mới miễn phí trong suốt 1 năm.

Một số Addon của Elementor

Nhờ vào những tính năng nổi bật, sự phổ biến và mạnh mẽ của Elementor nên có khá nhiều nhà thiết kế web dựa vào nó để tạo ra các addon bổ sung thêm tiện ích. Chính vì vậy nếu như bạn không cần trình tạo chủ đề của phiên bản Pro thì có thể tham khảo các addon sẽ phù hợp hơn cho bạn: 

 • Essential Addons for Elementor
 • JetElements Addon for Elementor
 • Crocoblock – JetPlugins Elementor Extension
 • Ultimate Addons for Elementor
 • Element Pack
 • Templately 

Lời kết

Mẫu Website 24h hy vọng đã mang đến cho bạn tất cả kiến thức liên quan đến Elementor qua bài viết ở trên. Và đặc biệt hơn mình mong muốn các bạn sẽ tiếp thu thêm được nhiều kiến thức hay về Website, hay các bạn đang trong quá trình thiết kế website mà còn chưa vững thì Elementor là một sự lựa chọn mà bạn nên lựa chọn dùng thử. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *