Contact Form 7 là gì? Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Contact Form 7 từ a-z

Việc sử dụng Contact Form 7 để gửi mail form trên wordpress không còn quá xa lạ gì đối với những nhà quản trị website. Bạn có thể gửi bằng hàm mail php hoặc SMTP Gmail, smtp của mail server bất kỳ. Vậy Contact Form 7 là gì? Hãy cùng Mẫu Website 24h tìm hiểu kỹ càng về Contact Form 7 qua bài viết sau đây nhé.

Contact Form 7 là gì?

Contact Form 7 được xem là một plugin có thể giúp người dùng quản lý nhiều form gửi mail miễn phí khác nhau. Bạn có thể tùy chỉnh nội dung và hình thức của email theo ý muốn khi sử dụng plugin này.

Loại plugin Contact Form 7 là một dạng plugin trên wordpress được viết bởi Takayuki Miyoshi. Form hỗ trợ Ajax-powered submitting, CAPTCHA, bộ lọc Spam Akismet của wordpress.

Bạn truy cập 1 website với mục đích yêu cầu cá nhân, nếu website đó phù hợp với mục đích ban đầu của bạn và cần được hỗ trợ thêm ngoài việc tham khảo thông tin trên website, chủ website thường sẽ tạo ra 1 form thông tin để người dùng có thể để lại thông tin của mình như tên, số điện thoại, địa chỉ, email để được tư vấn thêm các thông tin cần thiết. Và đây cũng chính là những chức năng mà Contact Form 7 đã thực hiện cho website của bạn.

Contact Form 7

Công dụng của Contact Form 7

Contact Form 7 có hai công dụng chính, cụ thể như sau:

 • Contact Form 7 là một plugin có thể giúp người dùng quản lý nhiều form gửi mail miễn phí khác nhau đến nhiều khách hàng
 • Contact Form 7 có thể giúp giữ kín email để giảm spam và giúp khách truy cập có thể liên hệ trực tiếp đến bạn một cách nhanh hơn.

Ngày nay, plugin này được đánh giá là một plugin hoàn toàn miễn phí, rất tiện lợi và gửi form hiệu quả nhất. Khi sử dụng plugin này, người dùng có thể tối ưu được việc thực hiện email marketing.

Hướng dẫn cài đặt và cấu hình Contact Form 7

Để cài đặt được Contact Form 7 các bạn cần thực hiện theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Nhấn chọn Setting trong Contact Form 7Contact Form 7
 • Bước 2: Tạo mới form – sau khi đã chọn “Add New” hoặc “Edit Form” có sẵn nếu bạn chưa dùng contact form mặc định ban đầuContact Form 7
 • Bước 3: Cài đặt cụ thể Contact Form 7 (hãy cài đặt theo ảnh dưới đây) – Sau đó copy mã shortcode ở trên, ở ví dụ này là mã

  Error: Contact form not found.

  Contact Form 7
 • Bước 4: Gắn mã Contact Form 7 (bạn chỉ cần dán đoạn mã vừa copy vào phần nội dung page hoặc post là được nhé)Contact Form 7

Cách sửa đổi các cài đặt Plugin Contact Form 7

Ở bước 3: Cài đặt cụ thể Contact Form 7 nếu bạn muốn sửa Email hiển thị khi người dung nhận email hoặc đổi tên Email hiển thị thì sửa trong mục “mail”

Hãy xem ảnh bên dưới:Contact Form 7

Ở phần nội dung email gửi đi, bạn có thể tuỳ biến các trường dữ liệu như tiêu đề, tên khách hàng. Bạn chỉ cần sử dụng các tag có dạng như: [your-name][your-email][your-subject][your-message]. Hãy lưu ý rằng là tag này phải tồn tại trong dỏm này nhé.

Ví dụ: Bạn có thể soạn 1 câu “Xin cảm ơn Quý Khách [your-name] đã liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi đã nhận được thông tin mà Quý Khách đã phản hồi. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ lại trong vòng 4h làm việc”. Như vậy là tên của khách hàng sẽ tự động được thay thế vào thư mục [your-name]. Bạn nhập gì ở trong form trong trường [your-name] thì phần nội dung sẽ điên theo tương ứng.

Cấu hình hoàn tất trên WordPress.

Để có thể gửi và nhận thông tin từ Contact Form 7 ở website, việc bạn cần làm là thiết lập định dạng email và cấu hình SMTP cho gmail trung gian (nghĩa là bạn sẽ sử dụng 1 gmail trung gian để tiến hành cấu hình). Khi khách truy cập tiến hành gửi thông tin cho bạn thông qua form, bạn sẽ nhận được email có chứa tên, địa chỉ liên lạc và thông điệp của họ.

Có 1 điểm cần lưu ý là hãy chắc rằng bạn nhập chính xác địa chỉ email của bạn ở email nhận, để có thể nhận được thông điệp của khách truy cập.

Ngoài ra, ở tab tin nhắn (messages), bạn có thể tuỳ chỉnh các thông điệp gửi đến khách truy cập khi họ thực hiện nhấn gửi trên form. Ví dụ, bạn có thể để lại thông điệp cảm ơn khi người dùng gửi thành công, thông điệp qua form hoặc một thông điệp khác khi họ gặp lỗi (sai địa chỉ email hoặc không điền đầy đủ các mục bắt buộc)

Khi tất cả đã sẵn sàng, bạn có thể bấm lưu ở cột bên phải để lưu lại. Một khi form đã được lưu, thì bạn sẽ được cung cấp một shortcode như sau:

Error: Contact form not found.

Bước cuối cùng để cập nhật form này lên trang của bạn thì hãy thao tác như sau:

 • Copy lại đoạn shortcode
 • Dán đoạn shortcode này vào một trang, một bài viết ở vị trí mà bạn mong muốn nó hiển thị

Một điều cực kỳ quan trọng khi thực hiện tạo Contact Form 7 là bạn cần phải kiểm tra lại việc gửi và nhận thong tin. Hãy truy cập trang web của bạn và điền form như là một khách truy cập, kiểm tra lại email. Nếu nhận được thông tin thì bạn đã hoàn thành.

Lời kết

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài viết này. Mẫu Website 24h hy vọng bài viết về Contact Form 7 là gì? Hướng dẫn sử dụng và cài đặt Contact Form 7 sẽ mang đến cho các bạn nhiều thông tin hữu ích, qua đó giúp các bạn tích lũy thêm được nhiều kiến thức hơn. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *