Addon Domain là gì? Cách Addon Domain hoạt động như thế nào?

Addon Domain là gì? Cách Addon Domain hoạt động như thế nào? Liệu bạn có thật sự hiểu rõ về Addon Domain. Vậy hãy để Mẫu Website 24 giải đáp tất tần tật về Addon Domain qua bài viết sau đây một cách cụ thể nhất.

Addon Domain là gì?

Addon Domain cụ thể là một chương trình cho phép nhiều website có thể chạy trên nhiều domain khác nhau, trong khi vẫn dùng chung một tài khoản hosting. Hiểu đơn giản hơn, Addon Domain là tính năng thêm tên miền trên Control Panel, hoặc số domain có thể “Addon Domain” tối đa. Khi dùng Addon Domain thì doanh nghiệp có thể chạy rất nhiều trang web cùng một lúc chỉ với một tài khoản. Dù là tên miền mới, Addon Domain vẫn có thư mục riêng dùng cho mục đích lưu trữ khác biệt so với tên miền cũ. Tất cả tài khoản lưu trữ đều được dẫn tới bảng điều khiển cPanel.Addon Domain

Cách hoạt động của Addon Domain

Khi bạn dùng Addon Domain thì hệ thống sẽ tạo một thư mục mới cho tên miền mới của bạn. Khi được kích hoạt, hệ thống tự động tạo thêm 3 đường dẫn URL. Người dùng có thể truy cập những thư mục mới. Bạn có thể sử dụng thư mục này, tạo lập các tập tin mà không sợ ảnh hưởng đến tên miền chính. Vì mọi thứ được thực hiện một cách riêng biệt và độc lập.

Tại sao nên dùng Addon Domain?

Vi khi sử dụng Addon Domain thì bạn có thể tiết kiệm được một khoản chi phí. Việc tiết kiệm chi phí này là do doanh nghiệp chỉ cần sử dụng một tài khoản là quyền sở hữu, quản lý tên miền độc lập mà không ai có quyền truy cập cả. Nhưng nếu website của bạn sử dụng wordpress thì Mẫu Website 24h khuyên bạn không nên addon quá nhiều domain trên cùng một tài khoản hosting. Thay vào đó là hãy mua nhiều gói hosting nhỏ hơn (chi phí rẻ, chỉ từ 30-40 nghìn/1 tháng/1 gói hosting) hoặc có thể đăng ký Reseller Hosting để giảm rủi ro nhiễm mã độc chéo giữa các web khi 1 web bị mã độc.Addon Domain

Ưu điểm Addon Domain là gì?

Một số ưu điểm của Addon Domain mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, cụ thể như sau:

 • Khả năng sở hữu domain: Doanh nghiệp được toàn quyền sở hữu, được dùng chúng một cách độc lập, bất kể là tên miền phụ hay chính.
 • Không gian lưu trữ lý tưởng: Cho phép lưu trữ dung lượng lớn, người dùng sẽ thao tác lưu trữ dữ liệu nhanh chóng với nhiều dạng dữ liệu khác nhau mà không lo thiếu dung lượng.
 • Giao diện thân thiện với người dùng: Giao diện addon domain ưa nhìn, thu hút và luôn mang lại cảm giác thân thiện, rõ ràng, để giúp doanh nghiệp dễ thao tác.
 • Quản lý dễ dàng chỉ với một bảng điều khiển: Doanh nghiệp có thể quản lý tài liệu hay truy cập giao thức FTP chỉ với một bảng điều khiển. Thông qua đó có thể tự điều chỉnh thông qua việc sử dụng bảng điều khiển này.

Nhược điểm Addon Domain là gì?

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội thì Addon Domain cũng có nhược điểm là Addon Domain dễ bị nhiễm mã độc chéo giữa các website với nhau. Đối với những website đang sử dụng WordPress thì việc sử dụng quá nhiều Addon Domain là điều không nên làm, điều đó là để giảm rủi ro nhiễm mã độc giữa các website

Hướng dẫn Addon Domain vào hosting cancel

Trước hết, khi bạn muốn thêm Addon Domain thì bạn cần phải thuê host để sử dụng cho tên miền chính, từ đó có thể thêm nhiều domain vào hosting. Nhờ vậy, mà bạn có thể thêm nhiều website với các thư mục, dữ liệu riêng.

Đối với những gói hosting chất lượng có giá thành mắc, bạn có thể thêm được rất nhiều tên miền. Tạo lập nhiều website với dung lượng lưu trữ vô cùng lớn. Để biết được gói hosting mà bạn mua có được phép thêm tên miền hay không? Bạn mở cPanel và nhìn vào mục Addon Domain. Ở đây, sẽ nhìn được số lượng tên miền có thể tạo mới. nếu bạn nhìn thấy ký hiệu vô cực “∞” thì gói hosting của bạn cho phép bạn tạo lập không giới hạn tên miền.

Các bước thêm Addon Domain vào hosting cPanel

Mẫu Website 24h giờ sẽ hướng dẫn các bạn thêm Addon Domain vào hosting cPanel chỉ với 4 bước cực kỳ đơn giản, dễ làm sau đây:

Bước 1: Trước khi bạn muốn thêm tên miền, bạn hãy trỏ tên miền đã đăng ký trước đó về host. Tiếp đến, mở cPanel tìm đến thư mục Addon Domain.Addon Domain

Bước 2: Nhập tên miền cần thêm vào và điền đầy đủ các thông tin cần thiết

 • New Domain Name: Tên miền cần thêm vào host
 • Subdomain or FTP Username: Khai báo username FTP dành cho tên miền này. Ngoài ra username này cũng sẽ là subdomain của tên miền chính của gói host dùng để truy cập.
 • Document Root: Thư mục dành riêng cho tên miền, bạn phải khai báo luôn “public_html” và điền tên thư mực vào đằng sau nó. Tên của thư mục chính là tên miền
 • Password: Tạo mật khẩu riêng cho tên miềnAddon Domain

Bước 3: Nhấn Addon Domain để bắt đầu

Bước 4: Vào thư mục của tên miền, upload các tập tin là bạn có thể sử dụng được.

Chỉ một vài thao tác đơn giản trên hosting thì bạn có thể thêm Addon Domain vào hosting của mình. Việc này sẽ thuận tiện cho việc tạo lập, quản lý nhiều website. Bạn có thể mở rộng kho lưu trữ website của mình mà không ảnh hưởng đến tên miền gốc. Đi kèm là những ưu điểm như tiết kiệm chi phí, dễ sử dụng, quản lý và thao tác tuỳ chỉnh đơn giản trên bảng điều khiển thì chương trình này phù hợp với các doanh nghiệp cần mở rộng hệ thống website của mình.

Hướng Addon Domain đến một thư mục cụ thể và tồn tại

Đôi khi, bạn có sẵn nội dung được tải lên một thư mục cụ thể trên tài khoản, hoặc bạn muốn nội dung nằm trong một thư mục khác với mặc định, nếu gặp trường hợp đó:

Bạn sẽ chỉ định chính xác thư mục trong “Tên người dùng/Thư mục/Tên miền phụ” trong hướng dẫn ở trên, thay vì thư mục mà nó có gợi ý.

 • Nếu thư mục không tồn tại, nó sẽ tạo thư mục cho bạn
 • Nếu thư mục đã tồn tại, nó có thể đưa ra cảnh báo rằng tên người dùng/thư mục/tên miền phụ đã tồn tại.

Nhưng trong trường hợp này, bạn đã có chủ đích nhập một tên đã tồn tại. Cho nên, bạn có thể yên tâm bỏ qua cảnh báo này, vì đó là ý định của bạn để hướng Addon Domain vào một thư mục đã tồn tại.

Chi tiết cách loại bỏ Addon Domain không cần thiết

Nếu bạn muốn xoá một tên miền Addon, hãy thực hiện theo cách này:

 • Đăng nhập vào cPanel của bạn và nhấp vào tên miền Addon
 • Ở dưới cùng, bên dưới hành động (Actions), nhấp vào xoá

Việc xoá tên miền Addon chỉ xoá tên miền khỏi cấu hình máy chủ và DNS. Các tệp và cơ sở dữ liệu của bạn không bị xoá hoặc bị ảnh hưởng khi xoá Addon Domain.

Lời kết

Mẫu Website 24h hy vọng những kiến thức mà mình mang lại về Addon Domain qua bài viết trên sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng thể nhất, cũng như tiếp thu thêm được nhiều kiến thức hay về website. Cách thêm Addon Domain vào hosting cPanel mà mình đã hướng dẫn sẽ giúp các bạn thực hiện dễ dàng và đơn giản hơn. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *